Yếu tố nào giúp Website đạt thứ hạng cao?

Nhiều Webmater và SEO lo sợ rằng có những tình huống xấu xảy ra khi xây dựng - thiết kế Website , điển hình nhất là Website ngụp lặn dưới đáy BXH. Bởi việc xây dựng website và đưa nó lên TOP của các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo, Bing ... là điều không phải đơn giản. Đáp án thì chỉ có một, đó là TOP..TOP..và TOP, nhưng phương pháp thì khá nhiều.

Có bao nhiêu yếu tố giúp Website đạt thứ hạng cao?

Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến cách vận hành các phương pháp cao siêu đó - hãy chắc chắn rằng Website của bạn có đầy đủ những tố chất này:

Từ khóa

Không phải bàn cãi, từ khóa là nhất rồi - bởi vì nó giúp các robot của Google biết nội dung của bạn nói về điều gì và nhấn mạnh những điểm nào. Từ khóa sử dụng trong tiêu đề (title) phải phù hợp với nội dung bài viết và cụm từ tìm kiếm, đừng giật tít quá mức mà quên đi từ khóa.

Từ khóa chắc chắn là cần thiết trong nội dung bài viết, tuy nhiên chỉ sử dụng hạn chế, không đặt quá nhiều từ khóa trong đó khiến nội dung mất đi tính tự nhiên và dẫn đến spam.

Chất lượng nội dung

Nội dung là dành cho người đọc - với mục đích giữ người đọc ở lại Website lâu hơn chứ không phải dành cho các con sâu bọ của bộ máy tìm kiếm. Việc coppy nội dung hay đạo văn hoặc viết một nội dung không có chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn. Nhưng nếu người đạo văn một nghệ sỹ thì bài viết đó có khi còn được xếp hạng cao hơn bài gốc đấy!! 

Liên kết ngoài (External link)

Liên kết là một trong những yếu tố xếp hạng rất quan trọng mà mỗi quản trị web phải quan tâm. Có được những liên kết từ các trang web có moztrust, mozrank cao sẽ giúp nâng cao thứ hạng trang web của bạn trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn cũng cần có những liên kết chất lượng đến các trang khác bởi Google thích điều đó. Nhưng hãy đánh giá kỹ lưỡng các Website mà bạn muốn liên kết, bởi nếu Website đó bị công cụ tìm kiếm đánh giá thấp thì nó vô tình kéo Website của bạn xuống theo..tóm lại, nên cẩn thận là ok.

Liên kết trong trang (Internal Link)

Đây còn gọi là hình thức SEO vòng tròn!!

Internal link là liên kết qua lại giữa các nội dung bên trong trang web của bạn. Nếu nội dung website của bạn có những điểm tương đồng với nhau có thể giúp tăng lượng truy cập đến các bài viết ngay cả khi các bài viết đó không được nhiều người tìm kiếm.

URL rõ ràng

Cấu trúc URL phải rõ ràng, và không nên có các ký hiệu, số, và các ký tự vô nghĩa. Vậy nên các bạn cần xử lý thiết lập URL sao cho thân thiện với người dùng - càng ngắn càng tốt.

Meta data

Các thẻ meta keywords, meta description, title ... sẽ giúp người đọc biết được nội dung muốn nhắc đến trong liên kết mà họ sắp truy cập là gì. Ngoài ra những thẻ meta này cũng giúp cho robot tìm kiếm nhanh nhận thấy website đó mang nội dung gì và hướng người dùng đến với website. 

Công cụ hỗ trợ SEO (SEO Tools)

Cho đến nay, công cụ hỗ trợ SEO quả thực có rất nhiều, vấn đề ở đây là làm sao để vận dụng tốt các công cụ đó..

Hãy cố gắng tìm kiếm và sử dụng một số công cụ SEO để hỗ trợ quá trình làm SEO của bạn. Có được công cụ SEO tốt sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc, đẩy nhanh quá trình tăng thứ hạng trang web của bạn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google. 

Tần suất đăng bài

Đăng bài thường xuyên cũng rất quan trọng vì nó giúp Google Spider ghé thăm trang web của bạn nhiều hơn và điều đó cũng có nghĩa là nội dung của bạn sẽ được index nhanh hơn.

Mạng xã hội

Có vẻ như mạng xã hội chứ không phải các công cụ tìm kiếm đã đưa người dùng đến với Website của bạn nhiều hơn!!

Internet phát triển, người dùng đã bắt đầu để mắt nhiều hơn đến các trang mạng xã hội- nơi gắn kết bạn bè, gia đình và xã hội. Do đó, chẳng lạ gì khi mạng xã hội giữ một vai trò rất quan trọng trong việc phổ biến thương hiệu cho trang web của bạn. Hãy cố gắng có được thật nhiều lượng tương tác like, comment, share hoặc bất kỳ hình thức bầu chọn ủng hộ từ những người đọc trên trang của bạn. 

Tốc độ tải trang

Tốc độ Website của bạn nhanh hay chậm đều do 1 trong 2 nguyên nhân đó là gói Hosting có đường truyền nhanh hay chậm hoặc Website chưa tối ưu code dẫn đến load trang lâu..

Hãy cố gắng tối ưu trang web của bạn, xử lý các lỗi không đáng có, cải thiện tốc độ tải trang. Flash và JavaScript được xem là không thân thiện với Google Spider. HTML5 đang dần nâng cấp và có thể thay thế hai yếu tố trên. Nội dung có chất lượng khiến giúp người dùng quay lại mới là yếu tố mà Google quan tâm. HTML giúp tải trang nhanh hơn và thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn so với Flash.

 


Tin khác