Tái chế nội dung, tại sao không?

Tái chế nội dung...tại sao không?

Muốn viết một bài viết để cho cộng đồng xem cũng cần phải có hứng thú, phải sáng tạo. Nhưng nếu bạn không cao hứng, cũng như không có thời gian viết vì phải quản trị khá nhiều Website thì điều mà bạn cần bây giờ là tái chế nội dung.

Việc bạn phải “tái chế” một nội dung cũ của bạn hay của đối thủ là cách làm tốt, giúp bạn giữ tần suất đăng bài và giữ chân đọc giả của web, và nếu như bạn không có khả năng chém gió mạnh thì có lẽ bạn nên nghĩ tới cách tái chế, hay viết lại các nội dung của website khác.

Tái chế khôn ngoan thì đâu còn gọi là coppy nội dung đâu, đúng không?

Tái chế nội dung, tại sao không?

Các bài viết mà bạn tái chế lại, nếu hơi giống so với bản gốc thì tốt nhất nên để lại nguồn, ít nhất phải là cái tên - để làm gì ấy nhĩ??

- Để tôn trọng công sức người ta sáng tạo, mình có mất gì đâu cơ chứ, tôn trọng người khác là cách làm hay để tỏ ý chơi fairplay với tất cả, và làm cho người đọc tin tôn trọng bạn hơn !

- Để kẻ xấu không phải chơi xỏ bạn khi mà hiện nay có khá nhiều website chép bài không ghi nguồn - trong khi các website có nội dung gốc đã đăng ký bản quyền..vậy nếu họ báo cáo cho google thì website bạn sẽ bị gì nhĩ...coi chừng bay ra đảo ở luôn nhé :)).

Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn khi muốn biến bài họ thành bài mình!!!

Sử dụng hình ảnh của chính bạn

Hình ảnh khá quan trọng trong cách thức SEO đó nhé!

Nếu coppy bài người ta thì nhớ chừa hình ra nghe, lên mạng tải những hình ảnh tương tự rồi đổi tên là ok liền. Vừa né được bản quyền của họ - vừa có thể chèn thành bản quyền của mình - vừa chuẩn SEO - vừa mau lên TOP...quá chuẩn!!

À, còn nữa.. nếu hình ảnh bài viết họ bị lỗi thì bài bạn tránh đâu khỏi..

Xào ngôn từ ngẫu hứng

Muốn tái chế nội dung của người ta, dĩ nhiên là phải xào lại ngôn từ rồi. Nếu bạn coppy y chang bài viết của họ thì lúc này đây - bạn đang SEO cho họ..có phải bạn đã mất công coppy rồi không?

Do đó, hãy đọc bài viết đó và lấy ý tưởng từ họ, lấy những cái ý chính rồi tùy biến thành một bài viết hoàn toàn mới. Hên xui, có thể google sẽ đánh gia cao bài viết của bạn hơn người ta đấy...và leo lên TOP là chuyện một sớm một chiều rồi!!

Chuyện bên lề: Nếu bạn thật sự làm biếng, bạn có thể sử dụng phần mềm để coppy nội dung tự động. Nhưng mình chắc chắn rằng, website của bạn không bao giờ có mặt trong bản xếp hạng...và thậm chí là không được google để ý tới!!

Chúc bạn thành công!!


Tin khác