Khởi nghiệp thành công, hãy đọc bài viết này

Khởi nghiệp thành công - Đây có lẽ là bài toán rất khó có thể giải đáp một sớm một chiều, nhất là trong thời buổi hiện nay. Trước khi khởi động những bước đầu tiên trong sự nghiệp, bạn phải biết mình phù hợp với điều gì, đam mê điều chi và đặc biệt là bạn có những lợi thế nào (ví dụ như nguồn vốn, mối quan hệ..v..v... ). Có thể nói, nhận thức chính là bước đầu tiên để theo đuổi một quyết định đúng đắn. 

Thành công dựa trên vấn đề của người khác:

Bất kể bạn quyết định mở một doanh nghiệp hay không, hãy luôn bắt đầu từ một vấn đề vướng mắc, thử thách đặc biệt nào đó mà con người đang đối mặt và sau đó xây dựng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng nhu cầu đó.

Gần như các công ty thành công đều xây dựng giải pháp giải quyết vấn đề cho một nhóm người cụ thể. 

Nghĩ giàu làm giàu :

Không có bất cứ ý tưởng nào là độc nhất vô nhị cho đến khi nó được thực thi. Google không phải là công cụ tìm kiếm đầu tiên khi xuất hiện. Có rất nhiều lựa chọn khác như Bing, Cốc cốc,.v..v... nhưng điều gì làm nên sự khác biệt giữa Google so với các đối thủ, đó chính là cách thể hiện ý tưởng của họ.

Vào ngày bạn quyết định khởi nghiệp, cũng là lúc bạn phải lao vào hành động. Không có thời điểm hay khoảnh khắc chính xác nào để mở một doanh nghiệp và bạn sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng được những điều có thể xảy ra trước khi bắt đầu bước đầu tiên. 

Đừng sợ thất bại :

Không chỉ đối với những sinh viên vừa mới ra trường thiếu kinh nghiệm mà ngay cả những người trưởng thành, từng có nhiều năm làm việc cũng không khỏi vấp phải những khó khăn bước đầu. Thống kê cho thấy 80% các công ty không vượt qua được năm thứ 2, hoặc hầu như không phát triển, thậm chí là phá sản (Hiệp hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội).

Xem xong thống kê chắc hẵn bạn cũng bị lung lây tâm lý quá dữ dội đúng không?. Nhưng có một điều thực tế, thất bại vốn là một bí mật nhỏ của cuộc sống, đó là nơi bạn có thể khám phá ra điểm then chốt có thể khiến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thành công. Đó mới thực sự là những gì khởi nghiệp sẽ diễn ra.

Vốn nhiều cũng dẫn đến khởi nghiệp thất bại?

Đôi khi, càng có nhiều tiền, bạn càng dễ mắc phải sai lầm.

Đúng vậy, với những người có tiền, nhiều khi họ ăn tiêu theo quán tính dẫn đến tình trạng nợ nầng, phá sản,.v.v.. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên chi ra quá nhiều vốn khi khởi nghiệp. Có như vậy bạn mới không mắc phải những sai lầm như thuê số lượng chuyên gia nhiều hơn nhu cầu hay thuê một văn phòng hoành tráng mà hoàn toàn không phù hợp cho những ngày đầu khởi nghiệp.

Nếu bạn muốn mở một công ty sản xuất, hãy tận dụng những nguồn lực mà bạn có từ việc tiết kiệm hay vay mượn bạn bè và gia đình. Có nhiều cách để huy động tiền cho hoạt động sản xuất.

Nếu bạn lên kế hoạch bắt đầu công ty dịch vụ, hãy tìm những khách hàng đầu tiên và sau đó thuê một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. 

Trên đây là cơ sở để tiến hành những bước đầu tiên trên con đường trở thành doanh nhân. Đây thực chất là khâu dễ dàng nhất, phần khó khăn hơn nằm ở giai đoạn  rời khỏi công việc và bắt tay vào tiến hành những bước đầu tiên. Ngày bạn làm xong được tất cả những việc này, nỗi sợ hãi cũng sẽ qua đi bởi bạn nhận ra rằng mình không thể ngừng lại được nữa.

 


Tin khác