Kiến thức

 • Hãy lắng nghe bản năng của bản thân trước khi bắt đầu khởi nghiệp
  Hãy lắng nghe bản năng, nó sẽ giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ của bản thân
 • Có 5 dấu hiệu này - hãy khởi nghiệp ngay để thành công
  Thomas Oppong – nhà sáng lập blogAlltopstartups.com chuyên hỗ trợ các ý tưởng và nguồn lực cho startup từng nói: “Nếu không theo đuổi ước mơ, bạn sẽ không bao giờ biết được chúng có khả năng thành công hay không”.
 • Bài học khởi nghiệp từ sự thành công của Tập đoàn Alibaba
  Nhận biết được sự thành công của Tập đoàn khổng lồ Alibaba chứa đựng nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị. Porter Erisman đã viết một cuốn sách có tên gọi là " Alibaba’World" - Đây là cuốn sách mà những doanh nhân trẻ tuổi đặc biệt quan tâm tới, nó có thể giúp họ biết cách tạo nên tên tuổi và tầm ảnh hưởng toàn cầu từ một dự án khởi nghiệp mà họ đang ấp ủ.
 • Bỏ việc giữa chừng để chạy theo phong trào khởi nghiệp và cái kết đáng nhớ
  Bỏ việc giữa chừng để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp cũng là sự lựa chọn khá táo bạo - liều lĩnh. Nhiều người đã khởi nghiệp thành công và dĩ nhiên cũng khiến cho nhiều phải ôm mặt vỡ mộng bởi thiếu kỹ năng và kinh nghiệm cần có.
 • Gợi ý khởi nghiệp dành cho sinh viên
  Bạn hãy tự tin nói với bản thân rằng: "Họ làm được..tôi cũng có thể làm được!!" Dưới đây là một vài lựa chọn để bạn có thể khởi nghiệp ngay từ hiện tại, với công việc không yêu cầu vốn đầu tư nhiều và có thể hoàn thành mà không cần có không gian văn phòng làm việc.
 • Tỉnh táo đi - đừng vội khởi nghiệp theo phong trào
  Ông Phạm Đình Nguyên - Người sáng lập thương hiệu cafe Phin Deli chia sẻ: “Gần đây, đi đâu chúng ta cũng nghe khởi nghiệp. Nhưng các bạn thấy đấy, những gương mặt thành công đứng lên chia sẻ tại các sự kiện khởi nghiệp quanh quẩn chỉ có bấy nhiêu con người. Do vậy, hãy tỉnh táo và đừng vội khởi nghiệp theo phong trào”
 • Không có vốn - hãy khởi nghiệp bằng chất xám
  Bạn muốn khởi nghiệp...bạn muốn trở thành doanh nhân - nhưng vốn lại là bất khả thi với bạn. Hãy thử dùng chất xám của mình để làm giàu nhé..
 • Hãy nhớ nhé "Đánh tơi bời không phải để chết mà để trưởng thành"
  Anthony Tan - một thiếu gia trong gia đình giàu có ở Malaysia đã từng từ chối nối nghiệp gia đình trở thành một doanh nhân nỗi tiếng để chọn một con đường riêng cho mình.
 • Lời khuyên hay để khởi nghiệp thành công
  Khi bắt đầu tạo dựng sự nghiệp, có thể bạn sẽ gặp phải không ít những khó khăn. Tuy nhiên, hãy kiên trì và tỉnh táo để theo đuổi ước mơ của mình.
 • 10 Cách để trở thành nhà đầu tư vĩ đại
  Đã bao giờ bạn mong ước mình sẽ thành công như những thiên tài kinh doanh Steve Jobs, Jack Ma, Bill Gates, .v.v... Đây là điều mà họ đã chia sẻ về những thành công mà họ đạt được:
 • Tư duy và kỹ năng kinh doanh quyết định sự thành công của bạn
  Thành công trong kinh doanh không đến từ tuổi tác, trình độ học vấn và phụ thuộc rất ít vào nguồn vốn hay dựa vào yếu tố may mắn - Là kết luận của tất cả mọi người sau một thời gian nghiên cứu sự thành công cũng như thất bại của các công ty.
 • Khởi nghiệp thành công, hãy đọc bài viết này
  Khởi nghiệp thành công - Đây có lẽ là bài toán rất khó có thể giải đáp một sớm một chiều, nhất là trong thời buổi hiện nay. Trước khi khởi động những bước đầu tiên trong sự nghiệp, bạn phải biết mình phù hợp với điều gì, đam mê điều chi và đặc biệt là bạn có những lợi thế nào (ví dụ như nguồn vốn, mối quan hệ..v..v...). Có thể nói, nhận thức chính là bước đầu tiên để theo đuổi một quyết định đúng đắn.
 • 5 Lý do bạn nên học cách tư duy từ loài kiến
  Lần cuối mà bạn thấy những chú kiến khi không thể vượt qua chướng ngại vật mà quay đầu từ bỏ sau đó trở về hang để nghỉ ngơi là khi nào? Câu trả lời là không bao giờ.
 • Bạn sẽ thành công với 5 bài học khởi nghiệp sâu sắc của Steve Jobs
  Nhà văn nổi tiếng Lỗ Tấn từng nói: "Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng". Đúng vậy, để có được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống - khoa học, chúng ta cần có sự cố gắng và nỗ lực hết mình. Hãy cùng khám phá 5 bài học khởi nghiệp sâu sắc của Steve Jobs mà Guy Kawasaki - nhà chuyên gia tiếp thị đã học hỏi được khi ông làm việc ở Apple, có lẽ bạn sẽ ngộ ra được nhiều điều..