Đừng sợ SEO là khó

Ai là SEOer cũng đã hiểu - Google khó đoán như thế nào....Trải qua bao lần cập nhật thuật toán và đã có bao nhiêu website đã ra đi và tụt hạng khủng khiếp sau những lần cập nhật đó. Và đó cũng là lý do khiến các bạn sợ SEO.
Hiện nay, nếu các bạn đang cố gắng để chiều chuộng Google, chạy theo Google thì đó là một chiến lược lâu dài nhưng đầy sai lầm của bạn rồi. Tại sao? Tại vì bạn làm ra những trang web, những nội dung chất lượng tất cả là để cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm "chiều" theo khách hàng của bạn. Google đâu phải là khách hàng của bạn?. Vậy tại sao bạn phải chiều Google?
"Đừng bao giờ đặt tương lai công việc kinh doanh của bạn vào một lực lượng nào bên ngoài, kể cả nó là Google" 
Các bạn hãy tưởng tượng Google là một chiến trường, các bạn - các SEOer đang tham chiến trên đó.. vì thế SEOer có quyền lo sợ sức mạnh của đối thủ và hơn thế nữa là cơ địa mà Google tạo ra.

Và cuộc chiến của các SEOer sẽ vẫn gian nan và chưa thể dừng lại. Vì vậy, các SEOer hãy chuẩn bị cho mình tinh thần để chiến đấu và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, khốc liệt trên chiến trường seo. Vậy một chiến lược dài hơi như nào thì sẽ đảm bảo được bạn sẽ có một cuộc chiến "dễ thở"?.

NET Việt sẽ cùng bạn lên chiến lược cụ thể nhé:

 + Trang bị cho mình kiến thức tốt nhất về Onpage, Offpage. Dù là nó nhàm chán thế nào đi nữa thì Onpage và Offpage vẫn là một nền móng tốt cho website.

 + Còn gì tốt hơn khi gây dựng nên một thương hiệu cho Website của bạn. Thật tuyệt vời, 1 solgan ngắn gọn, xúc tích hay 1 logo đầy ý nghĩa sẽ giúp bạn tạo vẻ độc đáo cho Website.

 + Đi link thì thế nào? Đừng vội vàng xây dừng các website vệ tinh để đi link, hãy lên kế hoạch viết nội dung cho thật tốt, sau đó mới đi link.

 + Tối ưu social cho website. Nên đặt các tool social ở vị trí dễ nhìn nhất. Thường xuyên sử dụng các lời mời share, like cho các bài viết. Lâu dần sẽ thành một thói quen thôi.

 + Và cuối cùng đó là luôn chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt trên chiến trường. Hoang mang hay lo lắng sẽ không giúp được gì đâu hoặc thậm chí là phản tác dụng. Một tâm lý tốt sẽ giúp bạn duy trì được sức chiến đấu đủ lâu trên chiến trường.

Thêm chút kiến thức nữa sẽ OK hơn đấy:

 + Đọc kỹ các kiến thức SEO, những lời chia sẻ kinh nghiệm từ các SEOer đàn anh.

 + Tiếp xúc với nhiều bạn bè làm SEO hơn. Kết bạn với họ và chia sẻ với họ những khó khăn, cũng như kinh nghiệm của mình.


Tin khác