6 Yếu tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả SEO

Hiện nay, trên những website hay các diễn đàn dạy về SEO thường có các bài viết liệt kê một hàng dài các yếu tố gây bất lợi cho SEO. Vậy thực tế thì sao, họ có giúp bạn biết được phương pháp SEO nào là hiệu quả không?

Dưới đây, chúng tô sẽ chỉ ta cho bạn có 5 yếu tố thường gặp nhất khi SEO gây ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm gồm: 

1. Website load chậm hay bị Shutdown

Website của bạn đẹp, có nội dung hay, chuẩn SEO bạn nghĩ các tiêu chí này có thể lên Top Google?

Điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, nếu Website load chậm hay bị Shutdown nó đồng nghĩa với việc Google hoàn toàn cảm thấy hợp lý khi cho trang của bạn xuống hạng. Đơn giản vì Google muốn chọn ra trong hàng ngàn website có trải nghiệm người dùng tốt nhất để xếp hạng cao trên bảng xếp hạng của mình.

2. Website bị chuyển hướng

Việc website có tạo một chuyển hướng từ trang chính http://yourdomain.com đến một trang khác như http://yourdomain.com/vn hoặc http://yourdomain.vn, ... sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc trang web lọt vào Index của các công cụ tìm kiếm như bing, yahoo và đặc biệt là Google.

3. Không chỉnh sửa Onsite (or Onpage) website theo chuẩn Google.

Onsite (or Onpage) chính là chỉnh sửa website theo các chuẩn mực do Google đặt ra và phải được thực hiện thường xuyên. Có nhiều ý kiến cho rằng việc thực hiện Onsite không ảnh hưởng đến kết quả SEO thì đây chính là ngộ nhận sai lầm. Nếu muốn website nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google thì hãy bắt tay vào thực hiện Onsite ngay từ bây giờ nhé.

6 yếu tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả seo

4. Không dùng công cụ đo độ chuẩn SEO.

Ngày nay, điển hình là SEO Quake - một công cụ đo lượng độ chuẩn SEO được cài đặt trức tiếp từ các trình duyệt như Chrome, firefox,..v..v.. Đây là công cụ mà có lẽ chỉ có dân SEO chuyên nghiệp mới biết. Công cụ này giúp bạn biết rõ cách đặt tiêu đề, mô tả, keyword gồm bao nhiêu ký tự hay chèn bao nhiêu từ khóa là chuẩn..v.v.. 

5. Ngôn ngữ văn bản luôn là món ăn sở thích của Google

Xét về mặt mỹ thuật thì một website có nhiều hiệu ứng, hình ảnh, flash là sẽ một ngôi nhà rất đẹp, rất tuyệt và rất bắt mắt người dùng. Nhưng khổ nỗi, đây lại là điểm chết người khiến cho website của bạn khó leo TOP, hơn nữa, hình ảnh cũng khó mà tối ưu SEO tốt. 

Suy cho cùng, lý do đơn giản là Google thích ngôn ngữ văn bản (Text) hơn là hiệu ứng và hình ảnh. Do đó, nên cân nhắc kỹ khi quảng bá những website kiểu này để tránh mất thời gian vô ích.

6. Nội dung website.

Google luôn coi trọng chất lượng nội dung website, chính vì thế nếu trang web của bạn chứa ít nội dung, hay sao chép từ các web khác và không cập nhật thường xuyên thì Google sẽ phát hiện ra ngay. Đừng bao giờ nghĩ tới việc lên Top với những Website này nhé, Google còn có thể phạt website của bạn bằng cách làm giảm thứ hạng website hoặc nghiêm trọng hơn có thể bị công cụ tìm kiếm xóa hẳn website đó khỏi cơ sở dữ liệu của họ (cái này gọi là ra đảo ở đấy!! ).

Hiện nay, các trang web luôn cạnh tranh khốc liệt  với nhau cho các thứ hạng tìm kiếm. Vì vậy, chẳng lạ gì khi họ tìm cách loại bỏ bạn để chiếm thứ hạng đó.

KẾT LUẬN: Thay vì mong đợi tìm được “bí kíp” để cải thiện vị trí website thì hãy cố gắng xây dựng nội dung trang web với nội dung phong phú, tươi mới và hữu ích để thu hút người dùng.


Tin khác