3 Xu hướng SEO mới nhất năm 2016

Cùng Net.Việt tìm hiểu xu hướng SEO năm 2016 sẽ như thế nào để dân seo chúng ta cùng tập trung hướng tới.

1. Content là luôn quan trọng nhất:

Nếu bạn sao chép nội dung của bài viết này và dán vào bài viết trên website của bạn, có nghĩa là bạn đang khiến cho google đánh giá thấp website của bạn và bạn đang gián tiếp SEO cho Net.Việt đấy!!

Vì vậy, việc nội dung của các bạn càng duy nhất càng độc nhất chính là điểm mấu chốt lên top trong các xu hướng SEO. Trước kia google luôn tìm kiếm bài viết dựa theo thẻ mô tả bài viết (meta Keyword) hoặc là thẻ diễn giải bài viết (meta description) nhưng giờ thì thời thế đã thay đổi, google sẽ không còn đề cao các thẻ đó mà google sẽ sử dụng thuật toán để tìm  kiếm nội dung trong bài viết đang đề cập đến vấn đề gì. Chính vì điều này, những SEOer trung thành với xu hướng SEO cũ kĩ, hoăc không chịu khó trâu chuốt nội dung tốt nhất sẽ bị những SEOer mới vào nghề đánh bại nhờ có phương pháp SEO hiện đại và nội dung chất lượng.

2. SEO Mạng xã hội sẽ nới lí tưởng để tăng lượng Traffic:

Thật sai lầm...quá sai lầm nếu bạn chỉ tập trung SEO Website mà quên mất đâu đó còn có mạng xã hội - nơi hoàn hảo để đem về lương Traffic dồi dào, đủ để duy trì Top từ khóa. Một Website chất lượng là một Website thường xuyên được người dùng ra vào chứ không phải được đứng Top nhờ bỏ tiền quảng cáo, trong khi lượng truy cập thấp. Như vậy, chúng ta thấy rằng mạng xã hội sẽ là nơi cho các SEO có một chỗ đứng để đưa các thông tin lên mạng một cách nhanh chóng. Qua mạng xã hội giúp website của chúng ta có chất lượng hơn, được người dùng tiếp cận nhiều hơn.

3. Reponsive..reponsive...và reponsive:

Đọc xong "reponsive" thì bạn nên kiểm tra ngay website của mình đã thân thiện với các thiết bị truy cập thông tin như:smartphone, ipad... chưa nhé. Nếu chưa thì hãy khắc phục ngay điều này thôi. Ngày 21/4, Google cảnh báo những website không thân thiện với điện thoại sẽ bị tụt thứ hạng trên google.

Chính vì đó mà các bạn nên hiểu xu hướng "SEO trên điện thoại" là một xu hướng tất yếu, việc phát triển mạnh các thuê bao điện thoại cũng như hệ thống smarphone, điều đó chúng ta cần phải hướng đến SEO trên mobile. Nếu chúng ta chỉ tập trung SEO hướng trên máy tính thì đó là một xu hướng cũ mà các bạn cần hạn chế ngay và cập nhập xu hướng khách hàng sử dụng điện thoại để truy cập vào website chúng ta

Kết luận: Suy cho cùng, để SEO tốt, chúng ta phải đi theo xu thế của Google. "Google đi đâu ta đi theo đó" - chính là cách hay nhất để các SEOer thành công.

 


Tin khác